Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, TPHCM ???

24
1705
Nên Học Nghiệp Vụ Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tại TPHCM Và Hà Nội

Mặc dù ngành Xuất Nhập Khẩu ở Hà Nội còn mới mẻ hơn so với khu vực TPHCM, tuy nhiên, trong những năm gần đây, cùng với việc nở rộ của khối ngành xuất nhập khẩu nói chung, nhu cầu tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu ở Hà Nội ngày một tăng cao. Có rất nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu xuất hiện, tuy nhiên, hôm nay, Nghiệp Vụ Xuất Nhập Khẩu sẽ giới thiệu tới các bạn một số trung tâm uy tín nhất hiện nay ở Hà Nội để các bạn tham khảo

Học Ở Đâu Để Trở Thành Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu

Để học tốt được trong ngành xuất nhập khẩu và làm việc được trong ngành nghề thì bạn phải có được một phương pháp học tập sao cho thật tốt? Vậy học thế nào mới là chuẩn khi học về xuất nhập khẩu hay là học bất kỳ ngành nghề nào khác. Để học tốt về xuất nhập khẩu chúng ta có ba phương pháp học: là học tại các trường  đại học chính quy có đào tạo về xuất nhập khẩu, hay học tại các trung tâm đào tạo về xuất nhập khẩu và cấp chứng chỉ hoặc tự học với niềm đam mê và yêu thích để kiên trì học tập trong nghề.

Các trường đại học có ngành xuất nhập khẩu – Logistics

Ưu điểm: Học tại trường đại học thì bạn sẽ nhận được một chương trình đào tạo theo một hệ thống chuẩn mực, được Bộ giáo dục cấp phép số tín chỉ bạn theo học, và giấy chứng nhận học tại trường được kiểm tra bằng phôi bằng và bằng có hạn và được quản lý bởi Bộ. Lý thuyết về ngành, kiến thức liên quan đến ngành bạn đều được nhận một cách đầy đủ vì thời gian đào tạo của bạn kéo dài tận 3 – 4 năm nên toàn bộ kiến thức ngành nghề bạn sẽ nhận được từ các giảng viên trong trường. Và cơ hội được tiếp xúc với những người có kinh nghiệm, chuyên gia đầu về ngành thì bạn thêm cơ hội học hỏi kinh nghiệm hay trao đổi thông tin về làm việc trong ngành nghề

Nhược điểm: Vì học quá nhiều kiến thức nên thời gian đào tạo có kéo dài quá và trong thời gian đào tạo vì tốn quá nhiều thời gian và người học chưa có thể định hướng đúng đắn nên không tìm kiếm được môi trường thực tập những gì đã được học, và theo thời gian kiến thức bị quên đi, và đến khi tốt nghiệp lượng kiến thức còn nhớ không là bao. Vả lại vì phải học quá nhiều môn, thậm chí có môn không liên quan gì đến ngành, khiến quá trình hoc trở thành thiếu thực tế, mà ngành xuất nhập khẩu lại quá đề cao tính thực tế. Và nhược điểm dành cho việc học tại trường đại học chính quy là người học trái ngành khó có cơ hội học tập và tốn quá nhiều thời gian và kiến thức học thuật, và để thi vào được trường thì cũng tốn thời gian và công sức.

Một số trường có đào tạo về ngành nghề xuất nhập khẩu

+ Trường đại học Ngoại Thương Hà Nội và trường đại họ Ngoại Thương Cơ sở 2: trường học với sinh viên có chất lượng đầu vào cao nhất cả nước, với truyền thống đào tạo lâu đời, chắc chắn đây là nơi bạn có thể được đào tạo một cách chất lượng và tiến sâu vào ngành xuất nhập khẩu theo đúng đường. Đây là một trong số những nơi đào tạo xuất nhập khẩu được đánh giá rất cao, các bạn có thể xem bài viết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Tphcm trên cộng đồng xuất nhập khẩu để có thể hiểu rõ hơn

+ Trường đại học Kinh tế Quốc dân và trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh: là trường học với sự góp mặt của rất nhiều giảng viên là các chuyên gia trong ngành nghề xuất nhập khẩu, với những khoa Ngoại thương, khoa Kinh doanh Quốc tế sẽ là những khoa chủ chốt trong việc đào tạo nhân lực cho Kinh tế của cả nước. Với môi trường đào tạo tốt, giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư thì học viên đầu ra hoàn toàn sẵn sàng làm việc trong ngành.

+ Đại học Hàng Hải

+ Đại học Giao thông vận tải

+ Trường đại học Thương Mại

+ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại  thành phố Hồ Chí Minh

+ Ngoài ra, trường đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng, đại học RMIT…

+ Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn và các trường đào tạo về ngôn ngữ khác : Nhiều sinh viên học tại các ngành nghề của trường ngôn ngữ mà lại có khả năng làm việc trong ngàng xuất nhập khẩu rất tốt bởi lẽ, xuất nhập khẩu chú trọng khả năng giao tiếp tốt và có thể giao tiếp với các ngôn ngữ khác nhau, ngôn ngữ là điều một số ngành kinh tế không làm được, còn vấn đề chuyên ngành kinh tế một số bạn có thể theo học tại các trung tâm.

Các trung tâm đào tạo về xuất nhập khẩu

Với nhu cầu học tập cao về xuất nhập khẩu, rất nhiều trung tâm mở ra với mong muốn đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều sinh viên, học viên, nhưng có mốt số trung tâm dạy học chỉ vì lợi nhuận nên cần chọn lực sao cho trung tâm có chất lượng tốt và uy tín, và được nhiều bạn bè giới thiệu

 • Ưu điểm: Học tại môi trường trung tâm như một công ty doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể học tập nhưng lại như đi làm việc vậy, công ty lại do những người có kinh nghiệm mở nên bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ việc học từ trung tâm. Thêm vào nữa, học tại trung tâm thời hạn ngắn chỉ kéo dài tầm 6 tháng một khóa học, đã vậy đạo tạo những môn chuyên ngành, chủ yếu vào những môn bạn nên học và nhứng kiến thức thực tế.
 • Nhược điểm: Mặc dù nhận được những kiến thức thực tế nhưng chưa hẳn là thực tế mà bạn có thể trải nghiệm, và chứng chỉ mà trung tâm cấp chỉ được chấp nhận trong nội bộ hay với một số doanh nghiệp mà trung tâm có liên kết hợp tác. Mà học mỗi khóa học tại trung tâm khá cao, mà chưa chắc đã chọn được trung tâm hiệu quả, một số trung tâm chọn lựa phương pháp học chưa chuẩn , hay có trung tâm chưa chú ý đến việc đào tạo chất lượng sinh viên mà chỉ chú trọng số lượng học viên tham gia trong một khóa học.
 • Các trung tâm có đào tạo chất lượng về xuất nhập khẩu bạn có thể tham khảo: ở đây, chúng tôi sẽ không chú trọng đưa ra một trung tâm nào cụ thể cho các bạn lựa chọn mà đưa ra các yếu tố chọn một trung tâm chất lượng bằng cách nào, để các bạn có thể lựa chọn được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu phù hợp với bản thân nhất. Hầu hết chương trình đào tạo tại các trung tâm không khác nhau là mấy. Quan trọng khi lựa chọn một trung tâm học tập cần chú ý đến giảng viên dạy môn học, họ có nhiệt tình trong khi giảng dạy hay không, kinh nghiệm và khả năng truyền đạt của giảng viên ở mức độ nào, bạn hoàn toàn có thể nhận những thông tin này từ những chia sẻ của các bạn đã từng và đang học tại trung tâm. Nếu bạn không thể học với hệ chính quy ở đại học vì thời gian quá dài, không thể tự học vì bản thân không có nhiều động lực và cố gắng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trung tâm là nơi đến học tập, nhưng nên chọn mặt gửi vàng, thật kỹ càng và phù hợp với bản thân.

Tự bản thân tìm cách học về xuất nhập khẩu

Có thể khẳng định rằng rất nhiều người đã tự học xuất nhập khẩu và họ có thể thành công, tại sao bạn lại không thể tự học, nếu đủ đam mê, kiên trì và niềm yêu thích bạn hoàn toàn có thể tự học xuất nhập, và thậm chí có thể thành công trong ngành nghề. Bạn hoàn toàn có thể tự học nhờ vào ý thức của bản thân và quá trình tự học hiệu quả. Sống trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta không ai còn xa lạ với mạng internet và những phương tiện kết nối, đây là nơi chúng ta có thể nhận được nhiều thông tin nhất, và bạn hoàn toàn có thể học tập thông quá trang mạng được kết nối internet với các dụng cụ hỗ trợ như tai nghe và mic. Để tìm tòi thêm nhiều thông tin, bạn có thể lựa chọn mua một số cuốn sách về chuyền ngành xuất nhập khẩu, những kỹ năng cần thiết cho ngành nghề. Cuốn Sách của PGS.TS Phạm Thị Hồng Vân được xem là cuốn sách hữu ích và hay về xuất nhập khẩu mà người học nên tham khảo. Việc tự học không bao giờ là giới hạn nếu như bạn mong muốn tìm tòi nhiều hơn, nhiều trang page mong muốn học tập nhiều hơn kinh nghiệm của nhiều người trong ngành về xuất nhập khẩu, thêm vào nữa nhiều kênh youtube có giảng dạy về xuất nhập khẩu khá thú vị. Rồi bạn có thể học hỏi từ những người làm việc trong ngành bằng cách theo dõi một số người nổi bật trong ngành xuất nhập khẩu. Sâu hơn nữa, bạn nên tham gia nhiều hơn  những trang nước ngoài nói về xuất nhập khẩu, và tìm một vài quyển sách chuyên ngành nước ngoài viết về ngành xuất nhập khẩu.

Xin Thực Tập, Học Việc Tại Doanh Nghiệp

Ngoài ba cách học về xuất nhập khẩu như trên bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cách xin làm việc tại một doanh nghiệp về xuất nhập khẩu , có thể chấp nhận không lương, để mình có thể thực hiện được việc xuất nhập khẩu thực tế nhất. Đây là cách tiếp xúc với nghề thực tế với chính nghĩa của nó, nhiều trung tâm cho học thực tế nhưng chưa chắc đã thực tế, bỡi lẽ để một người chưa có kinh nghiệm xuất nhập một lô hàng thì quá mạo hiểm, vì tính chất của công việc xuất nhập khẩu mà nếu không đi làm thực tế thì sẽ không được xuất nhập khẩu một lô hàng thực sự. Một lô hàng xuất nhập khẩu với các doanh nghiệp nước ngoài, có nguy cơ cao xảy ra rất nhiều những rủi ro. Một lô hàng nếu bạn làm tốt, đúng quy trình và có thể giải quyết được những tình huống khác nhau , những vấn đề xảy ra thì lô hàng đó được gọi là thành công, nếu không ngược lại bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm số lô hàng đã xuất hoặc nhập hoặc bạn có thể mất tiền để đền bù. Việc học thực tế cho dù có nhiều thách thức nhưng cách là chúng ta thành thạo và học tập mọi công việc nhanh nhất và rút ra được nhiều bài học cho bản thân và học hỏi được nhiều người kinh nghiệm đi trước với thái độ mong muốn, khẩn cầu học tập.

Với Bốn phương pháp học xuất nhập khẩu đều có thể thành công và cùng nhau tìm hiểu các yếu tố tạo nên sự thành công khi học Xuất nhập khẩu:

 • Học hỏi từ người thầy, người bạn có kinh nghiệm làm việc trong ngành xuất nhập khẩu 24/24: vì thực tế làm việc trong ngành xuất nhập khẩu thì đều luôn xảy ra sai sót và để đảm bảo sai sót hạn chế xảy ra nhất thì nên hỏi những người đã làm việc trong ngành trước nhiều năm để xin kinh nghiệm làm việc. Dù là một người bạn, người thầy, hay một người đàn anh đàn chị làm việc trong ngành chắc chắn sẽ cho bạn một lời khuyên tốt trước khi xử lý công việc khiến bạn gặp rắc rối hay băn khoăn. Mặc dù việc học những khóa thực tế ở doanh nghiệp là rất tốt nhưng lại nhiều khi lại không thực tế bằng công việc bạn làm tại doanh nghiệp, chính vì thế bạn nên hỏi thăm người đi trước, trực tiếp chủ động liên lạc để có được những hướng giải quyết phù hợp nhất với công việc. Bạn phải cảm thấy thật may mắn khi có một người bạn làm trong ngành, một người thầy kinh nghiệm lâu năm trong ngành, những bài học họ rút ra trong quá trình làm việc mà chia sẻ với bạn thì quý báu biết nhường nào.
 • Học lý thuyết trước: Nếu coi trọng những thực hành trong quá trình làm việc thì không thể bỏ qua những kiến thức lý thuyết là những kiến thức cơ bản, kiến thức nền tảng. Bạn phải nắm rõ , hiểu rõ những vấn đề của ngành, hiểu những thuật ngữ chuyên ngành trong xuất nhập khẩu thì mới có thể tiến hành thực hiện những hành động, những công việc theo một cách khoa học và theo tiêu chuẩn của ngành. Có thể một số sinh viên học chuyên ngành tại các trường đại học, thì có thể nắm rõ ràng lý thuyết , và tiếp tục đăng ký những khóa học lấy kinh nghiệm thực hiện ngoài xã hội, vậy còn những người chưa có kinh nghiệm thì nên có được những kiến thức cơ bản đó thì mới có thể thực hành được. Nhưng bạn đừng quá chú tâm vào học lý thuyết mà không nhớ học về thực hành, bởi thực hành là cái cốt giúp bạn có thể đi làm công việc của một nhân viên trong ngành xuất nhập khẩu. Việc học lý thuyết ngày nay thực sự rất dễ dàng nếu bạn có thể tự học với sự kiên trì của bản thân, bạn có thể học thông qua một số kênh online hay học bằng cách đọc nhiều sách liên quan đến ngành nghề.
 • Bắt đầu với nghề chứng từ: Rất nhiều người làm việc trong ngành xuất nhập khẩu có xuất phát điểm là nghề chứng từ và nếu là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành thì sẽ khuyên bạn đi lên từ công việc nghề chứng từ. Tại sao lại bắt đầu từ nghề chứng từ mà không phải bộ phận hay vị trí khác? Bởi lẽ ở vị trí chứng từ thì bạn có thể học được nhiều nhất và bắt đầu làm quen với công việc xuất nhập khẩu, và học tất cả các vị trí khác được khi đủ năng lực. Một người làm chứng từ thì hoàn toàn có thể chạm vào bất kỳ vật dụng nào trong lô hàng xuất nhập khẩu, hiểu rõ công việc và giấy tờ liên quan của từng công đoạn. Và mỗi một doanh nghiệp thường sẽ chuyên sản xuất hay nhập khẩu một loại mặt hàng cố định, chính vì thế mà người làm chứng từ sẽ hiểu sâu sắc về hàng mình đang nhập hay xuất khẩu. Việc chuyển vị trí khi bạn có đủ năng lực khi làm việc từ chứng từ rất đơn giản, bởi lẽ bạn đã hiểu rõ mặt hàng mình đang làm , đang xuất nhập khẩu thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang vị trí sale để trao đổi với khách hàng thông tin về sản phẩm và ký kết những hợp đồng liên quan.
 • Đầu tư cho mình một ngôn ngữ: Làm ngành xuất nhập khẩu mà không biết thêm một loại ngôn ngữ nữa thì hiện nay không một doanh nghiệp nào chấp nhận ứng tuyển một nhân viên như vậy. Chính vì thế , ngay từ bây giờ hãy đầu tư cho mình một ngôn ngữ như một phương tiện giao tiếp với các đối tác nước ngoài, và ngôn ngữ phải thông thạo và sử dụng khôn khéo. Nếu như học tốt một ngôn ngữ, muốn phát triển nhanh trong ngành xuất nhập khẩu thì tiếp tục học thêm một vài ngôn ngữ nữa nếu như có cơ hội, càng biết nhiều thì khả năng phát triển trong ngành của bạn lại càng cao. Vậy nên lựa chọn ngôn ngữ nào phù hợp để học trong ngành, như các bạn cũng đã biết quá trình xuất nhập khẩu thường diễn ra giữa hai bên đối tác không cùng quốc gia và ngôn ngữ sử dụng như Việt Nam, và tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng nhất trên thế giới hiện nay. Nên các bạn nên suy nghĩ trong việc học tiếng Anh, nhưng bạn không thích sử dụng tiếng Anh, hoàn toàn có thể học về tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn…
 • Tìm cộng đồng học tập kinh nghiệm chia sẻ kinh nghiệm thực sự: Việc học từ cộng đồng xuất nhập khẩu thông qua các trang page, mạng xã hội là điều khá thú vị và bổ ích. Mỗi một loại hàng hóa khác nhau, sẽ có những quy trình và văn bản khác nhau thông qua những quy định khác nhau của công ty. Vì thế nếu bạn làm việc và quen biết học tập ở những người với những mặt hàng khác nhau thì bạn có thêm kinh nghiệm và một vài bài học hữu ích cho công việc sau này của bạn. Nếu bạn mong muốn chuyển mặt hàng xuất nhập khẩu thì cũng có bạn bè chia sẻ hay hiểu biết những thông tin về mặt hàng cho bạn biết. Việc học tập trong môi trường xã hội là điều rất hữu ích.

Một số thông tin về trung tâm dạy xuất nhập khẩu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tốt và chất lượng, cùng một số thông tin mà bạn có thể tham khảo khi học xuất nhập khẩu. Ngoài việc học tập tại trung tâm với lịch học kín và được thực hành thì bạn hoàn toàn có thể học tại nhà, thông qua internet hay bạn có thể học tập tại một số trường đại học có cho phép đào tạo xuất nhập khẩu, và bạn có thể học hỏi từ người thân trong gia đình nếu họ có điều kiện làm việc trong ngành xuất nhập khẩu, hay gia đình bạn có công ty làm về xuất nhập khẩu. Chúc bạn thành công với phương pháp hoc hiệu quả bản thân lựa chọn và đạt được thành công trong khi làm việc tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

học xuất nhập khẩu ở hà nội
Ngành xuất nhập khẩu sẽ nóng trong những năm tới

Một Số Điểm Cần Chú Ý Về Ngành Xuất Nhập Khẩu

Xuất nhập khẩu là một nghề còn khá mới tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ khi nói đến xuất nhập khẩu còn chưa biết là học xuất nhập gồm những nghiệp vụ gì, đi học xuất nhập khẩu bạn sẽ phải học những gì…Không ít người còn nhầm tường là đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Vậy nếu là dân ngoại đạo, chưa được đào tạo từ đầu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu bạn nên bắt đầu học từ đâu và ở các trung tâm dạy xuất nhập khẩu bạn sẽ được học những gì, trong thời gian bao lâu sẽ thành nghề và có thể làm được việc.

Thực tế hiện nay, phần lớn nguồn nhân lực trong nghành xuất nhập khẩu đều làm trái nghành không được đào tạo cơ bản từ khi học cao đẳng, đại học nhưng họ vẫn làm tốt và trở thành nhân viên chủ chốt tại doanh nghiệp. Vậy một khóa học trong bao lâu sẽ hợp lý?.
Hầu hết các trung tâm dạy xuất nhập đều tổ chức những khóa học trong thời gian từ 1thangs – 3 tháng tuy nhiên thời gian hợp lý nhất để bạn có thể hiểu và làm được việc là 1,5 -2 tháng.

Vậy học xuất nhập khẩu bạn sẽ phải học những gì: Nếu tìm hiểu về chương trình học tại các trung tâm bạn sẽ thấy hầu hết chương trình dạy đều giống nhau, định hướng cho học viên cách tìm hiểu và làm chứng từ trên tình huống công việc cho lô hàng xuất nhập khẩu đường biển và đường hàng không.

Ngoài ra, bạn được học và hiểu về quy trình làm hàng, cách khai báo hải quan, xử lý nhanh những tình huống xuất nhập hàng cơ bản. Điều không thể thiếu trong xuất nhập khẩu đó là nắm được hệ thông các quy tắc, thuật ngữ chuyên nghành, cách tính giá cước vận tải cước hàng không và cước đường biển…

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Uy Tín Tại Hà Nội

Bỏ qua những phương pháp tự học trong sách vở, giáo trình và xin học việc không lương tại các công ty xuất nhập khẩu, vận tải. Tuy nhiên phần lớn mọi người đều chọn cách học nghiệp vụ tại các trung tâm. Vậy làm sao để chọn được trung tâm day xuất nhập khẩu tốt nhất, bạn nên tham khảo những thông tin sau nhé:

 • Chương trình đào tạo của trung tâm đó có phù hợp với những gì bạn muốn học không
 • Nguồn chất lượng giảng viên dạy bạn là ai. Nên chọn những trung tâm có giảng viên là người đang làm xuất nhập khẩu thực tế thì kinh nghiệm bạn học được sẽ tốt hơn học nghiệp vụ trong các trường đại học, cao đăng vì thiếu thực tế.
 • Thời gian học phù hợp với người đi làm sinh viên: thông thường các lớp học tổ chức vào buổi tối và cuổi tuần.
 • Cơ sở học tập tiện nghi đầy đủ máy chiếu, điều hòa, có chỗ để xe

Hãy trọn những trung tâm luôn nhận được đánh giá tích cực từ cộng đồng và những diễn đàn chuyên nghành xuất nhập khẩu.

Chọn được một khóa học thực tế tại trung tâm uy tín sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển vào những công ty tuyển nhân viên mua hàng, chứng từ. Nếu bạn chưa biết học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hãy tham khảo ngay top 3 trung tâm dạy xuất nhập khẩu được đánh giá uy tín nhất hiện nay có chi nhánh tại Hà Nội và tp HCM nhé:

VinaTrain – Cái Nôi Của Xuất Nhập Khẩu Việt

Trung tâm VinaTrain là hệ thống đào tạo thực tế tổ hợp nghiệp vụ thực tế bao gồm: kế toán, xuất nhập khẩu và marketing, được đánh giá là trung tâm dẫn đầu tại Việt Nam với thế mạnh về nguồn nhân lực giảng viên đều là những chuyên gia đầu nghành có trên 8 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Học viên tại trung tâm này khi tốt nghiệp đều được đánh giá cao hơn nhiều cơ sở đào tạo khác vì Vinatrain kết hợp nhiều mô hình đào tạo thực tế nhất: dạy học việc và làm việc theo mô hình khép kín, học viên được thực tế làm việc, tìm hiểu nghiệp vụ trong từng tiết học hơn 80% thời lượng tiết học là thực hành bạn sẽ không lo tốt nghiệp mà không biết mình học được những gì.

Ưu điểm: Giảng viên giỏi, chuyên sâu về lý thuyết, bạn có thể xin việc ngay mà không cần chứng chỉ, hỗ trợ nghiệp vụ sau đào tạo tốt

Nhược điểm: yêu cầu người học phải chủ động tìm hiểu kiến thực lý thuyết ngoài giờ để theo kịp tiến độ tại lớp học.

 • Website: http://vinatrain.edu.vn
 • Fanpage: httpss://www.facebook.com/vinatrain

Trường đại học Ngoại Thương – Đào Sâu Lý Thuyết

Tính tới thời điểm hiện tại, Trường đại học Ngoại thương là cơ sở đào tạo đầu nghành về xuất nhập khẩu thực tế, sinh viên tốt nghiệp trường đại học Ngoại Thương luôn có tỉ lệ tìm được việc làm cao hơn nhiều các sinh viên khối nghành kinh tế khác. Điều này do chương trình đào tạo thực tế về xuất nhập khẩu và những nghiệp vụ khác tại ngoại thương rất tốt. Giảng viên đều là những thạc sỹ, tiến sỹ, giáo sư chuyên gia đầu nghành về xuất nhập khẩu có học hàm học vị cao trong nghành.

Thế mạnh: Hệ thống chương trình đào tạo khá chi tiết và đây đủ dạy kiến thức chuyên sâu về thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương… Chi phí khóa học phù hợp với sinh viên và người đi làm giao động từ 1, 5 – 2 triệu. Cuối khóa học được cấp chứng chỉ

Nhược điểm: Cần tăng thêm tính thực tế trong nội dung giảng dạy vì vẫn mang nặng về lý thuyết. Địa điểm học trong trường đại học nếu bạn ở xa không tiện đi lại.
Fanpage:

Trung tâm đào tạo nghiệp vụ thưc tế EximTrain

Exim Train được nhiều người đăng ký học và đánh giá có chất lượng đào tạo do tôt do đây là một trong những trung tâm đầu tiên đào tạo về xuất nhập khẩu tại Việt Nam được thành lập bởi Ceo Vân Khánh có nhiều năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thực tế trong các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Thế mạnh: Khung chương trình giảng dạy chi tiết, bám sát thực tế. Nhận được nhiều phản hồi tốt sau khóa học.

Cân nhắc: Chương trình học vẫn chung chung chưa có nhiều đổi mới. Đặc biệt chất lượng đào tạo ở khu vực Hồ Chí Minh không tốt bằng ở Hà Nộ, nhiều người học ở đây không phải hồi tích cực về chất lượng đào tạo vì lớp học động giảng viên dạy hơi khó hiểu.

Website:

Fanpage:

Trên đây là top 3 trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế uy tín tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh mà bạn nên tham khảo đăng ký học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế.

Dù bạn học ở đâu điều quan trọng nhất chính là thái độ và tinh thần cầu thị, ham học hỏi luôn tìm hiểu thêm từ sách vở những trang tin hữu ích.

Hãy nhớ, nhà tuyển dụng sẽ chỉ chọn những nhân viên xuất xắc nhất. Sự cẩn thận trong nghành nào cũng cực kỳ quan trọng tuy nhiên trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nó là tuyệt đối vì mọi sai lầm nhỏ nhất của bạn trong công việc đều phải trả giá bằng tiền bạc và thời gian lao động, trực tiếp chịu trách nhiệm với những gì mình hoặc người khác làm.

Chia sẻ
Bài tiếp theoKim Ngạch Xuất Nhập Khẩu 9 Tháng Đầu Năm Vượt 100 Tỷ USD
Chào các bạn, mình là Khánh Vân Eximtrain, là một người với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, và hơn 8 năm giảng dạy về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có thể tìm hiểu về mình thông qua Facebook, Youtube

24 BÌNH LUẬN

 1. mình đang làm xuất nhập khẩu vẫn muốn học thêm một khóa nghiệp vụ chyueen sâu vì chỉ quen làm mảng mua hàng nội địa chưa tiếp xúc nhiều với chứng từ. học ở đâu tốt nhỉ

   • Eldins dạy cũng tốt nhưng để thực tế và ok nhất thì qua bên chỗ lapro hoặc VinaTrain bạn ạ, mình thấy nhiều người đi học chỗ này lắm, đừng có học mấy chỗ ba linh tinh xong không làm được việc chán đời lắm

   • À, mình vướng con nhỏ, với giờ cũng lười tìm hiểu kiến thức mới không như thời sinh viên nữa nên tính tìm trung tâm day nghiệp vụ uy tín để học cho nhanh, đi học tốn tiền ai cũng tiếc nhưng đành chấp nhận vậy mum ạ :))

 2. exim giờ shit rồi học làm gì nữa, mình thấy giờ học tốt nhất là bên VinaTrain rồi mới tới mấy chỗ khác, nó dạy thực tế, hỗ trợ cũng ổn, vẫn biết là do quan điểm chủ quan của từng người nhưng moi người tham khảo thử xem sao nha

 3. ở Cầu Giấy thì nên học chỗ Masimex không nhỉ, em thấy nhiều ng học ở đây cũng bảo tốt, hoăc bên yêu xuất nhập khẩu chỗ trung tâm gia sư ấy có ai học ở đây chưa ạ

  • bạn ơi học bên vinatrain đi bạn, ở đây gần cầu giấy học tốt hơn nhiều, mình đang học này kiến thức thực tế, giáo viên dạy được, đừng học mấy chỗ khác

 4. Ở Hà Nội mình thấy mầy lớp học mở kiểu tự phát như trung tâm gia sư học cũng được, như bên trung tâm gia sư yêu xuất nhập khẩu gì đó học ổn phết

  • :)) cứ trung tâm lớn mà đi bạn ơi, nói ổn gì không thì mình chẳng rõ nhưng lúc đi xin việc ngoài kiến thức thì không đề cập nhé cơ mà nếu bạn cầm cái chứng nhận đi nhà tuyển dụng chắc chắn họ sẽ chọn bên trung tâm lớn rồi.
   Nói ngay tại sao logistic chỉ tuyển dân ngoại thương, tài chính, kinh tế quốc dân còn mấy anh chị khác cơ hội ít nhiều là thế. bỏ tiền ra học cứ chọn cái gì tốt nhất cho mình ấy

 5. hồi trước sinh viên ra trường dâu có đi học ở đâu đi xin học việc rồi làm giờ thấy mấy em sinh viên mới cũng khổ người khôn của khó, học xong mà xin việc cũng cạnh tranh. Cơ mà mình thấy nhiều em giờ ảo tưởng lắm hôm rồi phỏng vấn vị trí support Chứng từ thấy em này học khóa xnk bên trung tâm dạy cũng cơ bản, hỏi kiến thức được nghiệp vụ cũng biết sơ sơ bảo em đi làm thì bên chị nhận vào vị trí trợ lý chứng từ. Chưa nói hết cầu đã bảo em chỉ làm Docs thôi còn trợ lý thì không chị ạ. Hic thấy chán luôn bảo sao người ta ngại tuyển sinh viên mới.

 6. ỏ hà nội mình thấy các trung tâm dạy không tôt bằng hồ chí minh, trong đây nhiều trung tâm họ dạy thực tế mà uy tín thật chứ ko tà lưa vớ vẩn đâu. Miết rồi ai ở đây cũng sợ ra bắc vì cái gì cũng không tin được

  • Bạn nói đung đấy, nhưng mình thấy bên VinaTrain dạy đươc, họ có chi nhánh ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh tuyển sinh tốt lắm, đăng ký không sớm toàn hết chỗ thôi =.-

   • oày, vừa qua đây học thử lớp xnk bên Pháo Đài Láng, lớp không quá đống tầm 16 người cô giáo trẻ mà dạy hay. Mà mình tưởng chỉ có người chưa biết gì mới đi học hỏi ra mới biết gần một nửa lớp là học viên đã làm về xnk rồi :))

 7. Mình đang không biết nên học xuât nhập khẩu không vì nhiều người nói học nghành này cũng khó xin việc không còn hot như lúc đâu nưa. nhiều bạn học xong vẫn thất nghiệp đi làm việc khác phân vân quá cơ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here